จ่าต็อบ รีเควสลิทัวเนีย,ฝันดวลบราซิล ก่อนแบ่งสายฟุตซอลโลกคืนนี้

335

เจษฎา ชูเดช ซ้ายพิฆาตของทัพฟุตซอลทีมชาติไทย หวังดวลเจ้าภาพลิทัวเนีย หรือ บราซิล ในการจับสลากแบ่งสาย ศึกฟุตซอลโลก 2021 รอบสุดท้าย ที่ประเทศลิทัวเนีย ช่วงเดือนกันยายนนี้

จ่าต็อบ แข้งมากประสบการณ์ของฟุตซอลทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์กอนการจับสลากแบ่งสายฟุตซอลโลก 2021  ว่า

 

“เอาจริงๆในศึกฟุตซอลโลกรอบสุดท้าย ทุกทีมที่ผ่านเข้ามาแข็งหมด แต่หากเลือกได้ในโถที่ 1 ผมก็หวังที่จะได้ร่วมสายกับเจ้าภาพลิทัวเนีย เพราะคุณภาพของพวกเขาน่าจะง่ายที่สุดในกลุ่ม แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาไม่มีดีนะครับ เจ้าภาพมักจะมีอะไรพิเศษเสมอ อีกอย่างในโถที่ 1 มีเพียง ลิทัวเนีย เท่านั้นที่ผมยังไม่เคยเจอที่เหลือเคยเจอมาหมดแล้ว”

 

“ส่วนโถอื่นๆจริงๆก็อยากเจอกับพวก อเมริกา ,เวเนซุเอลา ไม่ใช่ว่าพวกเขาไม่เก่งนะ แต่เพราะผมอยากเจอทีมที่ไม่เคยเจอมากกว่า แต่สุดท้ายก็เจอได้หมดไม่ว่าจะทีมใหญ่ทีมเล็ก อยากสร้างประวัติศาสตร์ให้ประเทศไทยด้วยการเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายให้ได้ ก็ภาวนาขอให้ทางสะดวกครับ”

 

“สำหรับทีมในฝันที่อยากเจอจริงๆก็คือ บราซิล ผมเคยอุ่นเครื่องเจอ บราซิล มาแล้ว เมื่อหลายปีก่อน แต่ก็อยากเจออีกครั้งในเกมอย่างเป็นทางการ ผมรู้ว่ามันยาก แต่เชื่อว่านักฟุตซอลใครๆก็อยากเจอบราซิลทั้งนั้น จริงๆถ้าเจอรอบแรกก็ดี เพราะจะได้หนีในรอบน็อกเอ๊าต์ หากทีมชาติไทยผ่านเข้าไปได้ครับ”

 

ทั้งนี้ การจับสลากแบ่งสาย ฟุตซอลโลก 2021 จะมีขึ้นที่นครซูริค ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ในคืนวันที่ 1 มิถุนายนนี้ ซึ่งทัพ ช้างศึกโต๊ะเล็ก ถูกวางอยู่ในโถที่ 2 ร่วมกับ อิหร่าน ,ปารากวัย ,อียิปต์ ,คอสตาริกา และ สาธารณะรัฐเช็ก ซึ่งในรอบแบ่งกลุ่มทีมจากทวีปเดียวกันจะไม่เจอกันในรอบแรก ยกเว้นโถ 3 ที่มีชาติจากยุโรป 2 ทีม